(14h30-25/8) CẬP NHẬT TÌNH HÌNH MƯA BÃO SẮP TỚI Ở MIỀN BẮC

Hiện nay cơn bão Pakhar vẫn đang nằm ở phía đông Philippines, cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11.
Trên ảnh mây bão thể hiện bản thân không được tốt lắm. Cơ mà nó nhỏ, nhưng lại có võ, với cơn này chúng ta không nên chủ quan. Sau khi đi vào Biển Đông (ngày mai) bão sẽ mạnh lên, đỉnh điểm có thể đạt cấp 11, giật cấp 14.
Ở thời điểm hiện tại để dự báo thì bão có xu hướng nhắm về phía bản đảo Lôi Châu - Trung Quốc, đổ bộ vào tối 27/8, sau khi đổ bộ sẽ đi sâu vào đất liền, sát sạt phía Móng Cái vào 28/8. Nhưng đường đi của nó có thể thay đổi vì áp cao cận nhiệt đới đang nằm ngay phía bắc cơn bão có tác động nhất định tới việc đẩy cơn bão chúi xuống phía nam. Nếu trường hợp này xảy ra thì nó hoàn toàn có khả năng đổ bộ vào phía Quảng Ninh, đó là lý do ad bảo chúng ta không nên chủ quan. Ad sẽ theo dõi chặt chẽ và update sớm nhất có thể nếu nó đe doạ tới nước ta.

Mà dù không đổ bộ vào nước ta thì vị trí lên bờ của nó cũng rất gần nước ta nên chúng ta vẫn cần đặc biệt quan tâm. NHẤT LÀ BA TỈNH HẢI PHÒNG, QUẢNG NINH, LẠNG SƠN.

Từ nay tới khi bão vào bờ thì miền Bắc chịu tác động bởi một dải hội tụ nhiệt đới đi qua giữa Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nối với cơn bão Pakhar này. Đây là hệ thống thời tiết gây mưa điển hình nên cứ xác định là có mưa cho tới khi bão tan, thậm chí tan rồi vẫn còn mưa, mưa qua Lễ luôn mới kinh. Dạng mưa rào và dông gián đoạn, lúc mưa, lúc không, có chỗ rất to, có chỗ lắc rắc.

Chỉ được cái mát giời!
(Nguồn: Page Thời tiết Hà Nội)
Được tạo bởi Blogger.