15 câu trắc nghiệm Địa lý 12 - Các vùng kinh tế trọng điểm

Trắc nghiệm Địa lý 12 - Các vùng kinh tế trọng điểm

Mời các bạn cùng làm Trắc nghiệm 12 - Các vùng kinh tế trọng điểm với những câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp bao quát được nội dung trọng tâm của bài học giúp học sinh nắm rõ kiến thức, cũng như luyện tập và nâng cao khả năng của bản thân thông qua việc tiếp xúc nhiều dạng câu hỏi.

1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết tỉnh (thành phố) nào sau đây không thuộc vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung?
A. Đà Nẵng.
B. Quảng Nam.
C. Phú Yên.
D. Bình Định.

2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết trung tâm công nghiệp nào sau đây không thuộc vùng kinh tế trong điểm phía Nam?
A. Biên Hòa.
B. Thủ Dầu Một.
C. Vũng Tàu.
D. Cần Thơ.

3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết tên các trung tâm công nghiệp nào có quy mô từ trên 40 đến 120 nghìn tỉ đồng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam?
A. Biên Hòa, Thủ Dầu Một, Vũng Tàu.
B. TP. Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một, Vũng Tàu.
C. Thủ Dầu Một, Vũng Tàu, Tân An.
D. Thủ Dầu Một, TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa.

4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết cảng biển nào sau đây không thuộc vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung?
A. Thuận An, Chân Mây, Kỳ Hà.
B. Hải Phòng, Tiên Sa, Kỳ Hà.
C. Chân Mây, Kỳ Hà, Quy Nhơn.
D. Quy Nhơn, Chân Mây, Thuận An.

5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết ngành công nghiệp nào sau đây không thuộc trung tâm công nghiệp Hải Phòng?
A. Cơ khí.
B. Đóng tàu.
C. Sản xuất ô tô.
D. Dệt may.

6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết nhà máy nhiệt điện Uông Bí thuộc tỉnh (thành phố) nào sau đây?
A. Bắc Ninh.
B. Hải Phòng.
C. Hải Dương.
D. Quảng Ninh.

7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết tỉnh (thành phố) nào sau đây có GDP bình quân đầu người dưới 6 triệu đồng/người của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam?
A. Tây Ninh.
B. Bình Phước.
C. Đồng Nai.
D. Tiền Giang.

8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, biểu đồ GDP của các vùng kinh tế trọng điểm so với cả nước năm 2005-2007. Hãy cho biết nhận xét nào sau đây chính xác?
A. Tỉ trọng GDP vùng kinh tế trọng điểm miền Trung giảm.
B. Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung có tỉ trong GDP thấp nhất.
C. Tỉ trọng GDP vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tăng.
D. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc có tỉ trọng lớn nhất.

9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, biểu đồ GDP của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và phía Nam phân theo khu vực kinh tế được xếp theo thứ tự về tỉ trọng từ cao xuống thấp là
A. Dịch vụ, công nghiệp và xây dựng, nông lâm thủy sản.
B. Nông lâm thủy sản, công nghiệp và xây dựng, dịch vụ.
C. Dịch vụ, Nông lâm thủy sản, công nghiệp và xây dựng.
D. Công nghiệp và xây dựng, dịch vụ, nông lâm thủy sản.

10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, biểu đồ GDP phân theo khu vực kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hãy cho biết nhận xét nào chính xác nhất?
A. Cả hai vùng đều có tỉ trọng GDP ngành công nghiệp và xây dựng cao nhất.
B. Tổng số GDP phân theo khu vực kinh tế của hai vùng bằng nhau.
C. Tỉ trong GDP nông lâm thủy sản của hai vùng thấp nhất.
D. Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có tổng GDP lớn hơn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

11. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết trung tâm công nghiệp nào sau đây có quy mô giá tri ̣sản xuất công nghiệp lớn nhất ở vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc?
A. Bắc Ninh
B. Hà Nội
C. Hải Dương.
D. Hải Phòng.

12. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết năm 2007 vùng kinh tế trọng điểm nào có ngành công nghiệp – xây dựng chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu GDP của vùng phân theo ngành?
A. Ngoài 3 vùng kinh tế trọng điểm.
B. Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
C. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.
D. Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

13. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết trong các khu kinh tế ven biển sau đây, khu kinh tế ven biển nào không nằm ở vùng kinh tế trọng diểm miền Trung?
A. Dung Quất.
B. Chu Lai.
C. Chân Mây – Lăng Cô.
D. Vân Đồn.

14. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết năm 2007 vùng kinh tế trọng điểm nào sau đây có GDP bình quân đầu người cao nhất?
A. Vùng kinh tết trọng điểm miền Trung.
B. Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
C. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.
D. Cả nước.

15. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 30, hãy cho biết trong các trung tâm công nghiệp sau đây, trung tâm công nghiệp nào nằm ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung?
A. Hải Dương.
B. Biên Hòa.
C. Quảng Ngãi.
D. Hà Nội.

Đáp án

1D
2C
3A
4B
5C
6D
7A
8B
9D
10C
11B
12B
13D
14B
15C
Được tạo bởi Blogger.